ของสำหรับทานตอนเช้าของหลายๆคนก็จะมีของชอบในใจหลากหลายกันไป ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง กาแฟ ปาท่องโก๋ ขนมปังปิ้ง แล้วแต่ว่าใครจะสะดวกซื้อแบบไหน และจะมีของกินอีกชนิดนึงคือน้ำเต้าหู้ ด้วยรสชาติที่ถูกมาก และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงทำให้หลายๆคนเลือกที่จะหามารับประทาน ไม่เพียงแต่ตอนเช้าเท่านั้นที่จะเหมาะ ช่วงเย็นถึงค่ำก็เป็นช่วงที่นิยมรับประทานเช่นกัน เพราะเพียงแค่เราแช่ตู้เย็นไว้ บางคนชอบทานเย็นๆก็สามารถเอามารับประทานได้เลยหรือ บางคนชอบแบบร้อนๆ ก็เพียงเอาเข้าไมโครเวฟ หรืออุ่นกับหม้อต้ม เพียงเท่านี้ก็รับประทานน้ำเต้าหู้ได้แล้ว โดยน้ำเต้าหู้จะขายพร้อมจัดเครื่องที่หลากหลายเช่น ถั่วเหลือง, ถั่วแดง, สาคู, งาดำ ซึ่งหลายอย่างมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีทั้งนั้น

ซึ่ง เบื้องหลังนั้นกว่าที่เราจะได้น้ำเต้าหู้มานั้น ค่อนข้างจะยาก เพราะกระบวนการและวิธีการทำนั้นค่อนข้างหลายขั้นตอน และซับซ้อนมาก จึงมีไอเดียที่แบบว่าเครื่องทำน้ำเต้าหู้แบบแยกกากเกิดขึ้น โดยเหมาะสำหรับผู้ที่ทำน้ำเต้าหู้ขาย ซึ่งตัวเครื่องทำน้ำเต้าหู้แบบนี้จะช่วยลดขั้นตอนต่างๆของกระบวนการไปได้ เยอะทีเดียว ที่สำคัญสะดวกสบาย ประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยทีเดียว เพียงแค่เรามีเครื่องทำน้ำเต้าหู้แบบแยกกาก เปิดเครื่องให้ทำงาน โดยใส่ถั่วเหลืองที่แช่น้ำค้างคืนเพื่อให้อ่อนตัวลงไปในเครื่อง พร้อมกับน้ำเปล่านิดหน่อย ในตัวเครื่องจะมีหินบดถั่ว ทำให้น้ำเต้าหู้ออกมาและกากแยกออกไป น้ำเต้าหู้ที่ได้ สามารถนำไปใส่หม้อก๋วยเตี๋ยวเพื่อขายได้เลย

การ จะเลือกเครื่องทำน้ำเต้าหู้มาใช้งานสักเครื่องนั้น  อย่างแรกเลยต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักว่า เราจะไปทำกินภายในครอบครัว หรือต้องการนำไปประกอบอาชีพเลย เพราะปัจจุบัน เครื่องทำน้ำเต้าหู้ มีแบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานได้เลยซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยต่อการทำ เพื่อประหยัดเวลา ซึ่งการเลือกซื้อก็ควรคำนึงถึงประโยชน์การใช้งานจากตัวเครื่องว่าคุ้มค่ากับ ที่เราจะลงทุนขนาดไหน 

หากสนใจลงทุนกิจการเป็นของตัวเองหรือหากเพิ่ม รายได้มาจุนเจือกับครอบครัวนั้น ลงทุนเครื่องทำน้ำเต้าหู้สักเครื่องก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยที เดียว เพราะลงทุนไม่เยอะ แต่รายได้ที่จะกลับเข้ามาถือว่าพอตัวเลย เพราะยิ่งช่วงนี้กระแสคนรักสุขภาพมีเยอะ เน้นอาหารโภชนาการ เน้นอาหารคลีน ซึ่งน้ำเต้าหู้เรานั้นประยุกต์โดยที่ไม่ใส่น้ำตาลก็ได้ เพราะมีคุณค่าสารอาหารจากถั่วเหลีองแบบเต็มๆ และยิ่งถ้าได้ขายคู่กับขนมปัง หรือปาท่องโก๋แล้วด้วย ยิ่งเป็นทางเลือกที่ดีให้ลูกค้าเลยทีเดียว

edit @ 5 Apr 2016 03:33:11 by sthepakul

edit @ 5 Apr 2016 03:35:03 by sthepakul