Gas Roaster

posted on 13 Apr 2016 05:40 by sthepakul

เตาปิ้งไร้ควัน ทั้งแบบไฟฟ้า และแบบแก๊สซึ้งหากเป็นเตาย่างแก๊สจะเป็นหัวเตาแบบอินฟาเรด เตาย่างแก๊สตัวนี้เป็นนวัตกรรมการทำอาหารแบบใหม่ ปลอดภัยต่อสุขภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้งานได้ดีแทนเตาแบบปกติทั่วไป ทั้งปิ้งและย่าง มีทั้งแบบหนึ่งหัวสองหัว น้ำหนักเบา ใช้งานได้ทุกที่

จากแนวคิดที่ต้องการทำอาหารที่ปลอดภัยต่อสุขภาพสำหรับคนยุคใหม่ เป็นที่รู้กันดีอยู่ว่าการปิ้งย่างนั้น ก่อให้เกิดควันและการเผาไหม้ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งอันดับต้นๆ แต่ถึงอย่างนั้นอาหารปิ้งอาหารย่างก็ยังเป็นของโปรดปรานสำหรับคนทั่วๆไปอย่างดี เมื่อมีเตาปิ้งไร้ควันกำเนิดขึ้น ก็สามารถทำให้ท่านหมดกังวลเรื่องภัยจากโรคร้ายที่จะมาจากอาหารปิ้งไปได้เลย เพราะเตาปิ้งไร้ควันนั้น ออกแบบมาให้ปิ้งอาหารมาได้แบบที่ท่านชอบเหมือนเคยๆ แต่ตัดปัญหาเรื่องควันไฟที่จะก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพทิ้งไป

นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการทำอาหารในอาคารที่ปิด ห้องแอร์ที่ไม่สะดวกต่อการระบายควันไฟ หากท่านใช้เตาแบบมีควันทั่วไป จะต้องทำการต่อท่อพัดลมดูดอากาศออกไปข้างนอก ซึ่งต้องมีการทุบเจาะต่อเติมจากเดิมที่ท่านอยู่ หากเป็นสถานที่ร้านค้าของท่านเองก็ทำได้ แต่หากเป็นสถานที่ๆท่านเช่าอยู่ คงไม่สะดวกที่จะลงทุนแน่ การหันมาใช้เตาปิ้งย่างแบบไร้ควันจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า สำหรับการทำอาหารที่ไม่ต้องระบายควันไฟในชั่วโมงนี้

เตาปิ้งไร้ควันยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะและโลกร้อนตามมา ถือว่าเป็นสินค้า go green อีกชนิดหนึ่ง ลดการทำลายชั้นโอโซนที่ก่อให้เกิดปัญหาโลกร้อน เตาปิ้งนั้นออกแบบมาคล้ายเตาปิ้งอาหารทั่วไป มีทั้งแบบหนึ่งหัวสองหัว และยังมีเตาแบบยาวพิเศษเหมาะสำหรับการปิ้งหมูย่าง หมูเสต๊ะ บาร์บีคิว อาหารปิ้งทั่วไปแบบเดิมๆที่ต้องใช้เตาถ่าน ซึ่งนับวันถ่านนั้นจะยิ่งมีราคาแพงมากขึ้นไปเสียอีก  นอกจากนี้ยังสามารถคุมความร้อนได้ง่ายกว่าไฟที่มาจากถ่านอีกด้วย ที่ท่านต้องเสียเวลาจุด และเติม และคีบออกเมื่อความร้อนสูงไป ทำให้เกะกะพื้นที่ เสียเวลา เสียแรงงาน และยังสกปรก เพราะเตาปิ้งไร้ควันนั้นออกแบบมาให้ปรับความร้อนได้ถึงห้าระดับ มีตั้งแต่ระดับอ่อนๆเอาไว้อุ่นอาหาร หรือระดับสูง สำหรับอาหารที่ต้องการความกรอบ

เตาปิ้งไร้ควันนั้นถอดล้าง ทำความสะอาดง่าย เนื่องจากเป็นเตาที่ไม่มีควัน คราบที่ท่านจะต้องล้างจึงมีแต่คราบเศษอาหารเท่านั้น ทำให้ล้างง่าย ประหยัดเวลา และน้ำยาล้างจาน หากเป็นเตาแบบมีควัน คราบเขม่านั้นจะล้างยาก และหากท่านล้างแรงๆจะทำให้เตานั้นเสียหายอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเตาปิ้งรุ่นไฟฟ้านั้น จะยิ่งสะอาด สะดวก ปลอดภัยเป็นพิเศษ ในยุคอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ณ เวลานี้ จึงไม่มีตัวเลือกในการทำอาหารอันไหนที่จะเหมาะไปกว่า เตาปิ้งไร้ควันตัวนี้อีก