Sealer

posted on 13 Apr 2016 05:46 by sthepakul

เครื่องซีลถุง เอนกประสงค์ ใช้ซีลปิดปากถุงได้เกือบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นถุงพลาสติก ถุงกระดาษ ทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ ใช้สำหรับทำบรรจุภัณฑ์เพื่อสินค้าที่ท่านต้องจัดจำหน่าย หรือใช้สำหรับถนอมอาหารตามใจชอบ ด้วยตัวเครื่องมีขนาดเล็กเคลื่อนย้ายสะดวก ใช้งานไม่ยุกยาก ไม่ต้องใช้เวลาเรียนรู้มาก ใครๆก็ใช้ได้ ใช้กรรมวิธีการปิดปากถุงด้วยความร้อน จึงหมดปัญหากับคราบกาว หรือวัสดุติดยึดชนิดอื่นซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาสกปรก และเศษขยะตามมา

วิธีใช้งานเครื่องซีลถุงนั้นง่ายมากเพียงเสียบปลั้กเปิดอุปกรณ์เครื่องซีลปากถุง เปิดเครื่องเพื่ออุ่นให้ร้อนซักพักหนึ่ง เมื่อได้ที่แล้ว ให้นำวัสดุที่ท่านต้องการซีลนำเข้าไปสอดตรงช่องที่ออกแบบไว้ แนะนำว่าสำหรับการถนอมอาหารควรไล่อากาศในถุงออกเสียก่อนเหลือไว้เพียงนิดหน่อย หรือหากต้องการคุณสมบัติกันกระแทกด้วยให้ซีลทั้งที่มีอากาศอยู่ถุงเยอะๆ เมื่อพร้อมแล้ว ทำการสอดปากถุงเข้าไปให้ลึกกำลังพอดี เหลือเนื้อที่เกินจากจุดซีลประมาณหนึ่งถึงสองนิ้ว จากนั้นจึงกดเครื่องซีลแนบลงไป ทิ้งไว้ประมาณประมาณสี่ถึงห้าวินาที เพื่อให้ความร้อนนั้นทำปฏิกิริยาพอที่จะทำให้การซีลนั้นแนบสนิท จากนั้นยกฝาเครื่องออก ทีนี้ถุงภาชนะของท่านก็จะปิดสนิทแนบแน่น ถนอมอาหารได้ยาวนาน พกพาสะดวก ไร้แมลงรบกวน

สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องความปลอดภัยนั้น เครื่องซีลถุงนี้ได้ออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก การออกแบบการใช้งานที่ซีลถุงนี้ จะมีปุ่มเซฟตี้อยู่ ท่านไม่สามารถง้างฝาเครื่องขึ้นลงเองได้โดยไม่ได้กดปุ่มเซฟตี้ค้างไว้ในขณะทำงาน นั่นหมายถึงจะป้องกันท่านจากความเผลอเรอจากตัวท่านเอง หรือกันเด็กเล็กในบ้านที่มาใช้เครื่อง อีกทั้งยังมีปุ่มไฟเตือนสีแดงเมื่อเครื่องนั้นกำลังทำงานอยู่ เพื่อเตือนให้ท่านรู้ถึงความร้อนจากตัวเครื่อง และเมื่อท่านใช้งานเสร็จแล้ว สามารถประกบเครื่องเข้าด้วยกันกับตัวล็อค เพื่อความปลอดภัยแน่นหนา ไม่ให้เครื่องง้างออกมาเอง สะดวกปลอดภัยต่อการเคลื่อนย้าย และเพื่อความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำให้ท่านศึกษาคู่มืออย่างละเอียดก่อนใช้งานในครั้งแรก และหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์กับเต้าไฟที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นพ่วงอยู่ ในการใช้งานทุกครั้ง